tthuatungxu

Just another WordPress.com weblog

Điều cần tránh khi thành đạt March 28, 2009

Filed under: Uncategorized — ktetaichinh @ 2:10 am


Ngày nay, khát vọng thành đạt trong bước đường công danh, sự nghiệp không còn chỉ dành cho nam giới. Song, theo điều tra nghiên cứu của những người tìm hiểu về bình đẳng giới: Cùng một kết quả đạt được trong công danh sự nghiệp, phụ nữ thường phải bỏ mồ hôi, công sức gần gấp đôi đàn ông.

Cũng theo các nhà nghiên cứu, nguyên nhân dẫn đến điều đó ngoài chuyện do định kiến xã hội còn khắt khe, hẹp hòi đối với phụ nữ, ngoài chuyện đàn ông chưa đối xử thật bình đẳng đối với phụ nữ. Ngoài việc phụ nữ đã mất nhiều thời gian và sức lực hơn đàn ông để hoàn thành thiên chức làm vợ làm mẹ thì một nguyên nhân rất cơ bản là bởi chị em đã không vượt lên được chính bản thân mình. Nên chăng, muốn thành đạt, các bạn gái hãy “chiến đấu” với những lực cản từ phía mình.

Cho rằng đàn ông không thích những phụ nữ ham công danh

Chính tư tưởng này đã khiến các bạn gái tự bằng lòng với chính mình: chỉ cần có một công việc ổn định, nhàn nhã càng tốt rồi xây dựng gia đình, sinh con, chăm sóc chồng con. Không thể phủ nhận đây cũng là hạnh phúc của người phụ nữ song không phải là tất cả.

Bạn sẽ rất sai lầm khi nghĩ rằng những người chồng ngày nay chỉ cần một người vợ như thế. Mà ngược lại, theo tìm hiểu của những người nghiên cứu về tính bền vững của gia đình thì ở những gia đình cả hai vợ chồng đều phấn đấu sự nghiệp và thành đạt sẽ tâm đầu ý hợp và hạnh phúc hơn rất nhiều so với những đôi vợ chồng “cọc cạch” về trình độ học thức.

Sợ hơn chồng “một cái đầu” sẽ gặp bất hạnh trong hôn nhân

Cùng với tư tưởng này mà nhiều chị em đã đành gạt nước mắt tiếc nuối mà bỏ qua những cơ hội được cất nhắc, xem xét cho đi tu nghiệp nâng cao trình độ, nghiệp vụ. Thậm chí, nhiều bạn gái đã được đào tạo rất cơ bản, có học hàm học vị lẽ ra phải đảm nhận một công việc, một trọng trách nào đó đã tìm cách thoái thác, từ chối để yên vị trong một chỗ làm bình thường, một công việc hành chính, công chức thì càng tốt “để giữ hạnh phúc gia đình” như họ nghĩ. Để mươi mười lăm năm sau nhìn lại, họ đã thua xa những người bạn trước đây chẳng có gì nổi trội hơn họ rồi mà hối hận thì đã quá muộn.

Tính tự ti cũng là một lực cản đối với bạn

Những người mang trong mình tính cách này luôn cho rằng mình thật kém cỏi, yếu đuối, mình chẳng làm được việc gì nên hồn mình có một việc làm bình thường thế này là tốt lắm rồi… và luôn thoả mãn với điều đó. Họ như muốn nhắm mắt lại, không muốn nhìn ra xung quanh và lại càng không muốn đua tranh với ai vì họ lo sợ sẽ bị thất bại.

Dễ dãi với bản thân, luôn bằng lòng với những gì mình có

Sống quá tham vọng vào mọi cái bạn sẽ bất hạnh. Song nếu luôn dễ dãi, bằng lòng với chính mình, bạn sẽ chẳng có ý chí, nghị lực và cũng chẳng có chí hướng gì lớn lao trong cuộc đời. Sẽ rất nhạt nhẽo vô vị cho những ai phải sống với những người phụ nữ như thế. Bạn sẽ chẳng có gì làm mới mình để hấp dẫn người chồng, để đem lại sinh khí mới cho cuộc sống hôn nhân. Và điều cơ bản là bạn chẳng làm được gì cho ra hồn.

Đố kỵ, ghen ghét với người khác cũng sẽ làm tổn hại đến sự thành đạt của bạn

Tâm không an thì chí khó thành. Lòng đố kỵ ganh ghét sẽ làm cho tâm bạn xáo trộn, vẩn đục. Điều đó sẽ làm cho bạn mệt mỏi, tổn hao sinh lực, sao nhãng công việc, nhiều khi còn cảm thấy chán nản tất cả. Lòng ghen tị luôn là kẻ thù của người tài, là cách bạn “tự đào hố chôn mình” khi bạn phải sống đơn độc trong sự xa lánh của mọi người, không nhận được sự khuyến khích, giúp đỡ, động viên chia sẻ của người khác. Bạn có thể thành công hay không trong một môi trường như thế?

Advertisements
 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s