tthuatungxu

Just another WordPress.com weblog

Chiến lược giao tiếp với phái mạnh March 28, 2009

Filed under: Uncategorized — ktetaichinh @ 1:39 am

Anh ấy “xù lông” lên khi bạn cố gắng an ủi, mất hút khi bạn muốn nhờ làm việc gì và không bao giờ thừa nhận rằng bạn đúng. Các chuyên gia tình cảm khuyên bạn nên viện đến những chiến lược dưới đây trong giao tiếp với đàn ông.

1. “Để em lấy giúp”

Giả sử bạn muốn một anh chàng làm gì đó cho mình và đã nhờ anh ấy hàng ngàn lần. Anh ấy hứa sẽ làm nhưng rồi “không nhớ”. Giả sử anh ấy thẳng thừng từ chối thì ít nhất bạn sẽ hiểu tại sao anh ấy chưa hành động.

Ra tay

Đừng giao cho anh ấy một nhiệm vụ cụ thể: “Sửa hộ em cái vòi nước”. Hãy mang đến cho anh ấy trách nhiệm giải quyết vấn đề: “Nước nhỏ giọt làm em điên cả người”.

Nên đề nghị được giúp đỡ: “Anh cần dụng cụ gì để em đi lấy cho”.

2. Chiến lược “có thể”

Cách tốt nhất để quyến rũ một người đàn ông ngay từ đầu là để anh ấy biết bạn thích, nhưng không thoải mái với từ “có thể”.

Có thể hai người sẽ hòa hợp với nhau, có thể bạn sẽ đi uống nước với anh ấy, có thể bạn thích thăm chỗ ở của anh ấy. Trong từ “có thể” hàm chứa tiếng “vâng”, nó khiến anh ấy không cảm thấy bị từ chối nhưng vẫn có đủ “nồng độ” “không” để anh ấy thấy mình bị thách thức.

3. “Anh đúng 100%”

Hai người đang tranh luận chuyện gì không quan trọng – anh ấy chỉ muốn mình đúng. Nếu đó là điểm yếu của anh ấy, bạn có thể dùng gậy ông đập lưng ông.

Nói ra hai từ nhỏ bé “anh đúng” cũng giống như “hạ” một chú voi đang nổi giận bằng thuốc an thần. Hãy cho anh ấy những gì anh ấy cần, cũng là để làm giảm căng thẳng và mở đường cho bạn đạt được những gì mình muốn. Ví dụ, có thể nói: “Anh đúng, nhưng em vẫn muốn đi dự tiệc”.

4. Phái mạnh cũng ưa nịnh

Đáng ngạc nhiên là đàn ông thích được khen. Họ nghĩ, một khi người phụ nữ dành tặng cho mình lời khen, hẳn là cô ấy sắp trở nên rất gần gũi. Đã vậy, bạn đừng tiết kiệm lời khen nhé.

Cũng cần ghi nhớ rằng khen ngợi giống như việc tặng quà: Đừng khen ngợi về những gì bạn muốn, hãy khen ngợi về những gì anh ấy muốn.

Advertisements
 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s